23/06/2022 | 51 |
0 Đánh giá

Những lưu ý khi nhập khẩu đồ gia dụng

Đối với từng loại mặt hàng đồ gia dụng khác nhau sẽ có những lưu ý riêng khi nhập khẩu chúng về Việt Nam. Cụ thể bạn cần lưu ý những điều sau:

- Chọn nguồn hàng chất lượng trước khi nhập khẩu. Đa số đồ gia dụng hiện nay đều được nhập khẩu từ Trung Quốc. Đây có thể coi là nguồn hàng lớn nhất có những nhà nhập khẩu. Tuy nhiên trước khi nhập khẩu bạn cần phải tìm hiểu và chọn ra những nhà cung cấp uy tín. Từ đó bạn có thể chọn ra những sản phẩm tốt nhất và đồng thời cũng có thể thương lượng được một mức giá hợp lý.

- Bên cạnh đó, một số sản phẩm đồ gia dụng khi nhập khẩu về Việt Nam cần phải qua các bước kiểm tra hay công bố chất lượng. Đặc biệt là những sản phẩm sử dụng năng lượng điện hay những sản phẩm đồ gia dụng nhà bếp. Hơn thế những sản phẩm đồ gia dụng nhà bếp còn cần phải có bước kiểm tra mức độ an toàn thực phẩm. Vậy nên khi muốn nhập mặt hàng đồ gia dụng nào bạn cũng cần phải tìm hiểu kỳ về thủ tục nhập khẩu của chúng.

- Giống như những loại mặt hàng khác. Bạn cũng phải cần chuẩn bị các chứng từ liên quan để cho vào trong bộ hồ sơ nhập khẩu. Việc chuẩn bị các loại chứng từ này là bắt buộc và rất cần thiết để hàng hóa của bạn nhập khẩu về Việt Nam thành công.

Thuế nhập khẩu đồ gia dụng

- Thuế nhập khẩu đồ gia dụng cũng có nhiều mức khác nhau tùy thuộc vào mặt hàng mà bạn nhập khẩu về Việt Nam. Lấy ví dụng cụ thể về việc nhập khẩu đồ gia dụng nhà bếp, đây là một trong những loại mặt hàng đồ gia dụng được nhập khẩu nhiều nhất về Việt Nam.

- Mức thuế nhập khẩu đồ gia dụng nhà bếp sẽ có mức giao động từ 22% đến 35%. Mức thuế này có thể được thay đổi tùy vào mã HS của mặt hàng khi nhập khẩu về Việt Nam.

- Vậy nên bạn cần lưu ý rằng khi nhập khẩu đồ gia dụng về Việt Nam thì bạn nên tìm hiểu mã HS của chúng để có thể tìm hiểu được mức thuế bạn cần phải đóng.

Khi nhập khẩu đồ gia dụng về Việt Nam bạn cần phải chuẩn bị những chứng từ bao gồm:

  • Hợp đồng thương mại (Purchase Order or Contract): 01 bản sao y
  • Hóa đơn thương mại (Invoice): 01 bản gốc
  • Phiếu đóng gói (Packing List): 01 bản gốc
  • Vận tải đơn (Airway Bill/ Bill of lading)
  • Giấy phép (nếu có): 01 bản gốc
  • Giấy chứng nhận xuất xứ sản phẩm (Certificate of Origin) (nếu có): 01 bản gốc
  • Bản tự công bố và phiếu thông báo kết quả kiểm tra chất lượng nhà nước
  • Giấy tờ khác theo yêu cầu của Hải quan (nếu có).
Nếu bạn đang có ý định nhập khẩu đồ gia dụng về kinh doanh. Liên hệ ngay với QA SHIPPING để được tư vấn trực tiếp và miễn phí!

 


(*) Xem thêm

Bình luận